Giá 1 Dogecoin (DOGE) bằng bao nhiêu USD, VND hôm nay?

Dogecoin (DOGE) là gì? Giá 1 Dogecoin hôm nay bằng bao nhiêu USD, bằng bao nhiêu tiền Việt. Liệu có nên đầu tư Dogecoin không và đầu tư ở đâu an toàn nhất?


Có thể nói 2021 là năm bùng nổ của thị trường tài chính 4.0 nói chung và thị trường Crypto nói riêng. Trong đó, Dogecoin (DOGE) là một trong những sản phẩm tiền điện tử được nhiều người quan tâm nhất. Vậy Dogecoin là gì? Giá 1 Dogecoin hiện nay bằng bao nhiêu tiền VND, bằng bao nhiêu USD? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dogecoin là gì? Dogecoin hoạt động như nào

Dogecoin hay DOGE (ký hiệu D) là một loại tiền điện tử được phát hành dưới dạng mã nguồn mở phân quyền, dựa trên mã nguồn mở của Litecoin. Đồng tiền này được ra đời dựa trên ý tưởng vô cùng độc đáo từ meme “DOGE”.

Dogecoin là gì?
Meme “DOGE”

Tuy được ra đời từ năm 2013 (muộn hơn so với một số đồng tiền khác) nhưng Dogecoin có tốc độ tăng trưởng vượt bậc. Cho đến nay, Dogecoin là đồng tiền kỹ thuật số được quan tâm nhiều thứ 2 chỉ đứng sau Bitcoin.

Với đặc tính giao dịch nhanh gọn và bảo mật cao, Dogecoin ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tin tưởng.

Ở Việt Nam, Dogecoin hay bất kỳ đồng tiền kỹ thuật số nào khác đều chưa được coi là phương thức thanh toán và không được pháp luật bảo vệ. Chính vì thế bạn không thể sử dụng Dogecoin để thanh toán, trao đổi bất kỳ dịch vụ nào tại Việt Nam.

Giá 1 Dogecoin hôm nay
Tìm hiểu về giá Dogecoin mới nhất hôm nay

Giá 1 Dogecoin (DOGE) bằng bao nhiêu USD, bao nhiêu VND?

Khi tham gia vào thị trường Crypto nói chung và thị trường Dogecoin nói riêng thì giá trị 1 Dogecoin bằng bao nhiêu USD và VND là điều được nhà đầu tư quan tâm nhất. Dưới đây là giá Dogecoin đuộc cập nhật mới nhất hôm nay ngày 18/07/2024.

  • 1 Dogecoin (DOGE) = 0,061004 USD
  • 1 Dogecoin (DOGE) = 1.498 VND

Tính đến thời điểm hiện tại, vốn hóa của đồng tiền này trên thị trường đã đạt mức 8.621.422.453 $, nằm trong Top 10 đồng Coin có vốn hóa lớn nhất theo CoinMarketCap.

Có nên đầu tư Dogecoin hay không? Mua bán DOGE ở đâu an toàn nhất?

Cũng giống như các đồng tiền kỹ thuật số khác, việc mua bán đầu tư Dogecoin đòi hỏi bạn phải nắm được các kiến thức về thị trường tài chính, kiến thức về đọc lệnh, biểu đồ… Do đó, nếu bạn đã có kinh nghiệm mua bán đầu tư các loại tiền điện tử khác như Bitcoin, ETH thì hoàn toàn có thể đầu tư Dogecoin.

Khi đã nắm được các kiến thức về Dogecoin cũng như về giá thì câu hỏi đặt ra là nên mua Dogecoin ở đâu an toàn nhất?

Hiện nay có nhiều sàn giao dịch điện tử để khách hàng có thể lựa chọn mua bán Dogecoin. Tuy nhiên, sàn uy tín nhất hiện nay vẫn là Binance. Đây là sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới, với số lượng mua bán Coin lên tới hàng tỷ USD/ngày.

Mua bán Dogecoin ở đâu an toàn
Có nên đầu tư Dogecoin không?

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và mua bán Dogecoin trên sàn Binance:

  • Đăng ký tài khoản Binance tại địa chỉ: https://www.binance.com/vi.
  • Sau khi đăng ký, hãy gửi tiền vào (Make a Deposit). Nhấp vào “Wallet” (Ví), sau đó nhấp vào “Fiat and Spot” (Tiền tệ pháp định và Ví trao đổi) trên thanh điều hướng trên cùng bên phải của trang web.
  • Nhấp vào nút “Deposit” (Gửi tiền). Bạn sẽ thấy các tùy chọn bên dưới. Nhấp vào đơn vị tiền tệ gửi tiền bạn muốn sử dụng để gửi USD vào sàn giao dịch.
  • Sau đó, tìm cặp “DOGE/USD”. Để thực hiện việc này, hãy nhập “Doge” trên thanh tìm kiếm. Nhấp vào cặp “DOGE/USDT”. USDT là một đồng xu ổn định – giá của nó luôn cố định theo đồng đô la Mỹ (trước tiên, bạn sẽ muốn mua USDT với tỷ lệ 1: 1 trên số USD đã gửi của mình). Cuối cùng, nhập số lượng Dogecoin bạn muốn mua, chọn tab Market (Thị trường) và nhấp vào “Buy DOGE”.
  • Sau khi thực hiện giao dịch, bạn nên rút DOGE ngay lập tức về ví không phải là sàn giao dịch. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào “Withdraw” (Rút tiền) bên cạnh số dư DOGE của bạn.

Hiện nay, sàn Binance cho phép người dùng mua bán Dogecoin bằng USD đều chấp nhận thanh toán qua thẻ Visa/Mastercard, chuyển khoản ngân hàng, chuyển khoản ngân hàng ACH, SWIFT, SEN vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ các kiến thức về Dogecoin là gì, tỷ giá Dogecoin hôm nay và cách mua bán Dogecoin ở đâu an toàn mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Do hình thức đầu tư tiền điện tử chưa được chính phủ và pháp luật Việt Nam cấp phép nên bạn cần cân nhắc trước đi quyết định đầu tư vào kênh tài chính này.

Hãy luôn là một nhà đầu tư thông thái, chúc các bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcVàng trắng là gì? Giá vàng trắng hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?
Bài tiếp theoUSDT là gì? Những điều cần biết khi đầu tư vào USDT